Dự đoán nhân sự Đại hội Đảng 12...theo Phong Thủy

 Ai cũng biết Quảng trường Ba Đình trước kia là nơi Bác đọc tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (Việt Nam). Đến bây giờ ở đó trở thành Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là nơi kết huyệt tập trung sinh khí
của cả nước.Đây là trung tâm chính trị của đất nước vì thế chỉ thay đổi nhỏ về phong thủy cũng có thể làm ảnh hưởng đến các vị trí, số phận của người lãnh đạo.
Trước hết, có thể thấy, khu vực quảng trường Ba Đình là nơi tập trung của các tòa nhà rất quan trọng: lăng chủ tịch Hồ Chí Minh (lăng Bác), tòa nhà Quốc hội, Văn phòng Trung ương Đảng, Phủ Chủ tịch và văn phòng Chính phủ… với lăng Bác là công trình trung tâm. 
Lăng Bác đóng vai trò chính huyệt, quay mặt ra minh đường rộng lớn phía trước, có khu hoàng thành làm án sơn.
Bên tả, vách Thanh Long, là cụm 4 công trình của các cơ quan đầu não. Các nhà phong thủy học cho rằng: Núi gò Thanh Long nên sáng sủa, sạch sẽ, có thể vươn xa, uốn lượn, nhu thuận, cao hơn gò Bạch Hổ, bao bọc bảo vệ minh đường và huyệt mộ. 
Quách Phác trong “Táng Kinh” nói: “Thanh Long uốn lượn”. Uốn lượn chỉ thê núi uốn khúc vòng vèo, cũng chỉ gò núi bao bọc huyệt mộ. Vì vậy lời kinh chú giải: “Núi bên trái mềm mại, sạch sẽ, rộng rãi, có tình, nhu thuận, uyển chuyến. Nếu cứng nhắc, nhô lồi, mạnh bạo thì không phải uốn lượn”.
 Có thể thấy các công trình kia đều được bám men theo minh đường, tạo thế vòng tay ôm vào, bao bọc lấy minh đường.
Bên hữu, vách Bạch Hổ là các công trình thấp tầng: bảo tàng Hồ Chí Minh, chùa Một Cột, và các căn nhà đại sứ quán. Nếu bên trái mộ gọi là Thanh Long sa, còn gọi là thượng sa, long sa thì bên phải mộ là Bạch Hổ, còn gọi là hạ sa, hổ sa. 
Táng thư viết, mộ chân thì Thanh Long sa phải cao hơn, to hơn Bạch Hổ sa. Câu khẩu quyết của các nhà phong thủy là: “Thanh Long cần cao lớn, Bạch Hổ nên nhu thuận”.
Căn nhà 8B Lê Trực khi xuất hiện đã phá vỡ thế Thanh Long – Bạch Hổ kể trên. Căn nhà này đóng ở vách Bạch Hổ, khi vươn cao lên, cao hơn vách Thanh Long sẽ làm sự cân bằng âm dương không còn giữ được, gây ảnh hưởng trực tiếp tới các tòa nhà trọng yếu bên vách Thanh Long.Việc năm 2015, tòa nhà 8B Lê Trực hoàn thành đã làm thay đổi đến bố cục Phong thủy của Quảng trường Ba Đình, nơi trái tim của cả nước. Việc thay đổi này sẽ có ảnh hưởng đến việc bầu cử nhân sự Đại hội 12 của Đảng năm 2016.

Trong một khu vực các nhà cùng dãy nên cao thấp như nhau, nếu không nhà cao sẽ ép nhà thấp. Phía bên trái có thể cao hơn phía bên phải, chớ có ngược lại. Vì theo tập tục: tả thanh long, hữu bạch hổ, thà để thanh Long cao vạn trượng chứ không để bạch Hổ ngẩng đầu. Việc Bạch Hổ ngẩng đầu ở đây theo chúng tôi có thể hiểu theo 2 kịch bản như sau:

1.Thứ nhất sẽ có biến cố theo chiều hướng không thuận lợi trong hoặc sau quá trình diễn ra bầu cử Đại hội 12.

2.Vì Bạch Hổ cũng là phía đại diện cho Nữ giới, nên chúng tôi thiên về kịch bản thứ 2 tức là trong tứ trụ Việt Nam 2016 ( Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội) sẽ có 1 đại diện là phái nữ.

Dù kịch bản thế nào thì cũng hy vọng Đại hội 12 sẽ bầu ra được những đại diện xứng đáng nhất để đưa đất nước Việt Nam đi lên, sánh vai các cường quốc năm châu.